Thi tốt nghiệp THPT lúc này có mạo hiểm?

Thi tốt nghiệp THPT lúc này có mạo hiểm? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thăm một lớp ôn thi tốt nghiệp THPT trong tháng 7-2020 – Ảnh: QUỲNH TRANG

Tại hội nghị này, lãnh đạo Bộ GD-ĐT lắng nghe ý kiến rộng rãi của các địa phương về tình hình phòng dịch, về những khó khăn khi chuẩn bị tổ chức kỳ thi. 

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có công văn đề nghị ban chỉ đạo thi của các địa phương tăng cường các biện pháp phòng dịch khi tổ chức thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, phải xây dựng phương án phân loại thí sinh theo 4 nhóm: F0 (ca bệnh xác định, dương tính với SARS-CoV2), F1(tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung), F2(tiếp xúc với F1, cách ly tại nơi cư trú), và các thí sinh khác.

Ngoài đối tượng thí sinh F0 sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp và được tạo điều kiện tham gia xét tuyển đại học bằng các hình thức phù hợp, thí sinh diện F1, F2 sẽ được bố trí thi tại phòng thi hoặc điểm thi riêng.

Thí sinh diện F1 có thể được tổ chức thi tại khu cách ly hoặc điểm thi riêng gần khu cách ly. Thí sinh diện F2 có thể bố trí thi tại phòng thi dự phòng của các điểm thi hoặc thi tại điểm riêng phù hợp với điều kiện mỗi địa phương.

Thí sinh khác, việc tổ chức Kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch. Trong quá trình tổ chức Kỳ thi, thí sinh có biểu hiện ho, sốt được bố trí thi tại phòng thi dự phòng tại điểm thi.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các địa phương nếu cần thiết phải điều chỉnh phương án bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi, không để những người thuộc diện F0,F1,F2 tham gia các khâu của kỳ thi.

Những cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại các phòng thi dành riêng cho thí sinh diện F1, F2 phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Các địa phương phải có phương án dự phòng về điểm thi, phòng thi, nhân lực ở tất cả các khâu của kỳ thi khi cần thiết, phương án đảm bảo an toàn, phòng dịch khi đưa đón thí sinh F1,F2. 

Các địa phương tuân thủ các biện pháp đã áp dụng như phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí nước rửa tay, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi trong khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách, chấm thi và tại các điểm thi.

Không bố trí người thuộc diện F0, F1, F2 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPTKhông bố trí người thuộc diện F0, F1, F2 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTO – Ngày 30-7, Bộ Giáo dục – đào tạo có văn bản yêu cầu các sở GD-ĐT tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tình huống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thi-tot-nghiep-thpt-luc-nay-co-mao-hiem-20200731120044954.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *