Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Tại điểm thi trường Lê Quý Đôn – Đống Đa, Hà Nội, trường đã bố trí lực lược chức năng gồm nhân viên y tế, công an, thanh niên tình nguyện để hướng dẫn, đo nhiệt độ, sát khuẩn cho các thí sinh – Ảnh: NAM TRẦN

Hà Nội: Gần 80.000 thí sinh làm thủ tục dự thi

Hà Nội là địa phương có số thí sinh đông nhất cả nước. Năm nay riêng học sinh lớp 12, Hà Nội có 75.465, tăng khoảng 3000 so với năm 2019. Toàn thành phố có 143 điểm thi với 3336 phòng thi.

Gần 10.000 cán bộ, giáo viên và gần 1500 nhân viên tham gia công tác thi. Do phải tăng cường giải pháp phòng ngừa dịch COVID-19 nên số cán bộ, giáo viên được điều động bổ sung thêm gần 1000.

Trước thời điểm thí sinh làm thủ tục dự thi, 100% điểm thi đã được phu khử khuẩn, đảm bảo bố trí đủ nước sạch, nước rửa tay, sát khuẩn. Các phòng thi được yêu cầu mở cửa, bật quạt để thoáng khí, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo cá yêu cầu về an ninh như cách xa nhà dân, công trường xây dựng…

Chiều nay, các điểm thi cũng tiến hành đo thân nhiệt cho thí sinh vào điểm thi làm thủ tục dự thi. Những bất cập, lộn xộn nếu có của buổi làm thủ tục dự thi sẽ được rút kinh nghiệm ngay để thực hiện vào ngày thi chính thức, trên tinh thần tạo điều kiện cho thí sinh dự thi, nhưng đảm bảo an ninh, an toàn trong phòng dịch COVID-19.

Thí sinh có mặt ở phòng thi chiều nay phải xuất trình chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân và nhận thẻ dự thi.

Cán bộ coi thi sẽ hỗ trợ thí sinh kiểm tra sai sót trên thẻ dự thi để kịp điều chỉnh. Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh được phổ biến quy chế thi trong đó lưu ý những vật dụng không được mang vào phòng thi, những việc không được làm trong thời gian thi.

Các biện pháp phòng dịch trong thời gian thi cũng sẽ được cán bộ coi thi phổ biến kỹ. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có trên 900.000 thí sinh đăng ký dự thi; tăng hơn 13.500 thí sinh so với năm trước.

Tuy nhiên, do yêu cầu phòng dịch COVID-19 nên thí sinh ở Quảng Nam, Đà Nẵng và những thí sinh diện F1,F2 trên cả nước sẽ không thi vào đợt này, mà thi vào đợt 2.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ thi trong 2 ngày là 9 và 10-8, với 4 buổi thi cho 5 bài thi Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trong đó hai bài thi tổ hợp sẽ thi trong 1 buổi thi.

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Các thí sinh được kiểm tra thân nhiệt và đo nhiệt độ trước khi vào khu vực thi, ảnh chụp tại điểm thi THPT Chu Văn An – Hà Nội – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 3.
Thí sinh bắt đầu làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 4.

TIẾP TỤC CẬP NHẬT

Nguồn: https://tuoitre.vn/thi-sinh-bat-dau-lam-thu-tuc-thi-tot-nghiep-thpt-20200808133427774.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *