TALKSHOW – CÓ NÊN DU HỌC ÚC KHỐI NGÀNH DỊCH VỤ ?

 Nếu đã trót lỡ đam mê ngành dịch vụ chắc chắn các bạn sẽ có những thắc mắc đại loại như ngành dịch vụ ngoài Nhà hàng – Khách sạn còn ngành nào đang hot không? Liệu Úc có phải là nơi đào tạo chất lượng nhất trên thế giới về khối ngành dịch vụ không? Học dịch vụ ở Úc có được ở lại làm việc và xin định cư như “ lời đồn”? Chi phí du học nước nào thì phù hợp ? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp khi bạn tham gia buổi Talkshow – Có nên du học Úc khối ngành dịch vụ được Eduviet tổ chức vào 9h00, ngày 12/10/2019 tới đây.

TIỀM NĂNG CỦA KHỐI NGÀNH DỊCH VỤ TẠI ÚC HIỆN NAY NHƯ THẾ NÀO?

1. NHU CẦU NHÂN SỰ NGÀNH DỊCH VỤ TĂNG MẠNH

Theo số liệu phát triển kinh tế tại Úc, chỉ riêng lĩnh vực công nghiệp dịch vụ (bao hàm du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn, sự kiện, bán lẻ…) của đất nước chuột túi này đang chiếm 10,4% GDP toàn cầu và 9,9% lượng nhân lực toàn cầu. Con số này còn được dự báo sẽ còn tiếp tục gia tăng đều đặn, cụ thể là đến năm 2028 GDP sẽ chiếm 11,7% GDP toàn cầu (tức 12.450 tỉ đô) và tạo ra 11,6% lượng nhân lực toàn cầu (tức là 413.556.000 cơ hội việc làm so với 322.666.000 như hiện nay).

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ và đều đặn như vậy, theo dự đoán đến năm 2028 nhu cầu nhân sự tại Úc sẽ tăng lên 106.600 người. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho những ai đang chuẩn bị bước chân vào lĩnh vực tiềm năng này.

2. SINH VIÊN TIẾP CẬN VỚI NỀN GIÁO DỤC CHUYÊN NGÀNH CHUYÊN NGHIỆP

Chất lượng giáo dục ngành dịch vụ tại Úc luôn được đánh giá cao và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Tại Úc Sinh viên theo học chuyên ngành này liên tục được cập nhật những xu hướng nghề nghiệp mới nhất, lý thuyết song song thực hành và đặc biệt, chương trình thực tập hưởng lương cùng chính sách khuyến khích ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp và cơ hội định cư rộng mở cũng là hai trong số nhiều tiềm năng khi chọn Úc để học ngành dịch vụ.

Lĩnh vực dịch vụ tại Úc được phát triển vô cùng thông minh, không chỉ tận dụng tối đa lợi thế sẵn có, mà còn chú trọng xây dựng các yếu tố có liên quan thành 1 khối thống nhất và liên kết chặt chẽ, mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng dịch vụ. Đây chính là bức tranh toàn cảnh này chính là điều mà các bạn trẻ đam mê ngành dịch vụ mong muốn nhìn thấy khi chọn Úc là nơi sinh sống và học tập. Đặc biệt hơn, tại đây còn có chính sách ưu tiên dành cho sinh viên tốt nghiệp và mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Một buổi học thực hành của sinh viên ngành Nhà hàng – Khách sạn

NHỮNG NGÀNH NÀO NỔI TRỘI VÀ PHÙ HỢP VỚI DU HỌC SINH VIỆT NAM?

1. NHÓM NGÀNH DU LỊCH – KHÁCH SẠN

Trong nhóm ngành dịch vụ, Du lịch – Khách sạn chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn trẻ Việt Nam học tập và phát triển. Theo học chuyên ngành này, du học sinh Việt Nam sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn, đồng thời các bạn cũng sẽ được rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Theo thống kê của chính phủ Úc, hơn 50% sinh viên quốc tế xin có việc làm tại Úc ngay sau khi tốt nghiệp. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ nghề I, II là $46.000 – $48.000 /năm, chứng chỉ III, IV là $51.000 – $64.000 /năm, cao đẳng là $64.000 /năm. Đặc biệt, hơn 90% sinh viên xin được việc làm bán thời gian đúng với ngành nghề đang theo học với mức lương trung bình dao động từ $12 – $25 /giờ. Có thể thấy Úc chính là một quốc gia “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” cho những bạn trẻ học ngành du lịch nói riêng và dịch vụ nói chung.

2. NHÓM NGÀNH GIÁO DỤC

Đứng thứ tư trên thế giới về những đãi ngộ dành cho nhà giáo được đánh giá theo tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) 2015. Và nổi tiếng về hệ thống giáo dục mang tính đổi mới , cơ cấu hiệu quả và chất lượng cao trong giảng dạy. Vì thế ngành Giáo dục vẫn đang có tốc độ sử dụng lao động phát triển cực kì nhanh chóng trong khối ngành dịch vụ tại Úc.

Theo thống kê từ trang Future Outlook, nhóm ngành Giáo dục có tốc độ tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ trong 5 năm vừa qua và được dự kiến tiếp cần đến 130,000 nhân sự có trình độ chuyên môn. Nổi trội trong số đó là ngành Giáo viên mầm non, đăng trên đà tăng trưởng với 5.800 cơ hội việc làm mỗi năm cùng mức lương trình bình vào khoảng 70,000 AUD / năm. Vì thế có đến 93% sinh viên quốc tế Úc tốt nghiệp khóa cử nhân ngành Giáo dục tìm được việc làm phù hợp chỉ trong vòng 4 tháng đầu sau khi tốt nghiệp

Hơn nữa, ngành Giáo viên mầm non còn nằm trong danh sách nhóm ngành được định cư cao, vì vậy luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của du học sinh quốc tế khi chọn du học Úc.

3. NHÓM NGÀNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Chăm sóc sức khỏe là nhóm ngành mà hầu hết các bạn trẻ Việt Nam khi du học đều không nghĩ tới. Nhưng lại nhóm ngành nằm trong danh sách được định cư và thiếu hụt nhân lực bậc nhất tại Úc, đặc biệt là ngành Công tác xã hội (Social Work). Đây là ngành được hơn 9 tỉnh bang của Úc như là Victoria State Nomination, New South Wales, hay Queensland,… ra sức tuyển dụng và luôn nằm trong tình trạng được ưu tiên hàng đầu. Mức lương cho ngành này trung bình tối thiểu đã là 87,000 AUD/ năm, cao hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác tại Úc

Social Work là một ngành nghề chính thống được trả lương dựa theo năng lực làm việc và kinh nghiệm chuyên môn của nhân viên chứ nó không phải là một công việc tình nguyện hay từ thiện mà mọi người vẫn lầm tưởng. Nhân viên Công tác xã hội ở Úc không nhiều, vì thế những bạn trẻ du học ngành nghề này sẽ dễ xin visa hơn cũng như là luôn được Chính phủ Úc khuyến khích ở lại làm việc lâu dài sau tốt nghiệp.

4. NHÓM NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Xếp thứ 4 trong danh sách vì Công nghệ thông tin khá quen thuộc và được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Và sẽ vui hơn nữa đối với các bạn học CNTT chọn du học Úc làm điểm đến vì đây là ngành đang thiếu hụt trầm trọng nhân sự tại quốc gia này. Theo của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics, hiện Úc đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực lên đáp ứng cho khoảng 26.000 cơ hội việc làm trong 5 năm tới .

Một ví dụ cụ thể, số người làm Quản trị viên Cơ sở dữ liệu & Hệ thống & Bảo mật CNTT tại Úc đã tăng rất mạnh trong 5 năm qua với mức lương trung bình cao ngất ngưỡng, vào khoảng 92,000 AUD / năm. Con số cực kì khủng so với mặt bằng chung của các ngành khác.

Thêm một điểm cộng nữa đó chính là chính sách việc làm và định cư của ngành CNTT cũng ưu tiên hơn so với các ngành về kinh tế, xã hội. Còn trong theo danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư theo tay nghề thì các ngành công nghệ thông tin là ngành được ưu tiên cao nhất. Vì thế đây là ngành học tuyệt vời các du học sinh Việt Nam có dự định chọn du học Úc.

VẬY CÓ NÊN DU HỌC ÚC KHỐI NGÀNH DỊCH VỤ HAY KHÔNG?

Có thể thấy, Úc vẫn đang là quốc gia giàu tiềm năng cho du học sinh ngành dịch vụ vì nhu cầu về nhân lực cũng như chính sách đãi ngộ cao hơn nhiều nước khác trên thế giới

Nếu bạn đã có kế hoạch du học ngành dịch vụ tại Úc, đã tìm hiểu kỹ tất tần tật tư tiềm năng cho đến lưu ý nhưng vẫn còn “phân vân ” thì đừng ngần ngại đến ngay với Talkshow – Có nên du học Úc khối ngành dịch vụ vào ngày 05.10.2019. Tại talkshow này, Eduviet không chỉ cung cấp những thông tin cập nhật về ngành dịch vụ mà còn giúp bạn có định hướng về ngành học, chuẩn bị các phương án giải trình tài chính và hỗ trợ hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa với tỉ lệ cao nhất có thể.

Đây chính là cơ hội tuyệt vời để giải đáp tất cả thắc mắc của bạn, nên đừng ngần ngại đăng kí tham dự ngay hôm nay nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *