Sẽ ưu tiên xét nghiệm nếu có học sinh là F1 sắp thi tốt nghiệp

Sẽ ưu tiên xét nghiệm nếu có học sinh là F1 sắp thi tốt nghiệp - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 – Ảnh: NAM TRẦN

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp và số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh ở TP Đà Nẵng, Sở Y tế thành phố cho biết đối với các học sinh sắp thi tốt nghiệp có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 (tức F1), Sở Y tế sẽ thực hiện khoanh vùng, sàng lọc, ưu tiên xét nghiệm. 

Mục tiêu là sẽ có kết quả trước ngày 8-8 để các em yên tâm tập trung ôn tập. Riêng đối với trường hợp F2 phải chờ kết quả của F1, khi có diễn biến sẽ tiếp tục có phương án xét nghiệm.

Sở Y tế cũng đã có khuyến cáo các phụ huynh và học sinh nên bình tĩnh, tập trung ôn thi, đảm bảo nghiêm việc phòng tránh dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế. 

Nếu học sinh có hiện tượng bị sốt, ho… cần đưa đi các trung tâm y tế gần nhất để theo dõi và điều trị.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cũng đã có công văn hướng dẫn về việc bảo đảm an toàn cho kỳ thi THPT năm 2020.

Cụ thể, thí sinh và cán bộ coi thi được chia thành 4 nhóm đối tượng gồm F0, F1, F2 và các đối tượng khác.

Đối với thí sinh, trường hợp thuộc diện F0 (dương tính với SARS-CoV2) phải cách ly và điều trị nên không thể dự thi; được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông theo quy định hiện hành.

Nếu trường hợp các thí sinh này có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học xem xét tuyển sinh bằng phương thức phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Thí sinh thuộc diện F1 phải cách ly tập trung, được bố trí thi tại điểm thi dự phòng. Điểm thi này được trang bị các phương tiện phòng, chống dịch cũng như nhân lực làm việc tại điểm thi được bảo hộ, được tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn về phòng, chống dịch do ngành y tế thành phố trang bị và hướng dẫn.

Với thí sinh thuộc diện F2, nếu số lượng dưới 20 thí sinh/điểm thi, thí sinh thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi hoặc trên 20 thí sinh/điểm thi sẽ được chuyển về thi tại điểm thi dự phòng theo quận, huyện. Đà Nẵng cũng đã bố trí 7 điểm thi dự phòng tại 7 quận, huyện.

Đà Nẵng gấp rút lập bệnh viện dã chiến ở Cung thể thao Tiên SơnĐà Nẵng gấp rút lập bệnh viện dã chiến ở Cung thể thao Tiên Sơn

TTO – Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Nguồn: https://tuoitre.vn/se-uu-tien-xet-nghiem-neu-co-hoc-sinh-la-f1-sap-thi-tot-nghiep-20200731111421379.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *