Những điều cần lưu ý khi thiết kế hòn non bộ ngoài trời

Hòn non bộ là thú chơi tiểu cảnh của khá nhiều người hiện nay bởi chúng không cần mất quá nhiều công sức mà lại cho thành quả khá mãn nhãn người nhìn. Tuy nhiên, thi công hòn non bộ ngoài trời cũng có một vài chú ý mà bạn cần nhớ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây nhé!

Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ được sử dụng để trang trí ở rất nhiều nơi với rất nhiều hoàn cảnh khác nhau nên không khó để bạn có thể chiêm ngưỡng chúng. Hòn non bộ được gọi là núi đá, được tạo nên từ xi măng và đá. Mỗi một chất liệu có nhiều loại khác nhau và tổng thể hòn non bộ phụ thuộc vào chất liệu mà bạn chọn.

Hòn non bộ là gì?

 

Ở nhiều nơi người ta gọi hòn non bộ là giả sơn bởi hòn non bộ như một ngọn núi to lớn hay dòng thác hùng vĩ thu nhỏ vào một khuôn viên. Tùy theo sở thích của gia chủ lựa chọn hòn non bộ lớn hay nhỏ, hùng vĩ hay huyền bí,…

Ý nghĩa của hòn non bộ

Mục đích chủ yếu của hòn non bộ là tô điểm cho không gian. Nếu như ngày trước, những thiết kế hòn non bộ ngoài trời chỉ được đặt ở những nơi như đình chùa, miếu hay những danh lam thắng cảnh; thì ngày nay, hòn non bộ đã được ứng dụng nhiều hơn trong gia đình.

Ngoài ra, hòn non bộ còn mang yếu tố phong thủy và may mắn cho gia đình hay nơi hòn non bộ được đặt. 

Theo truyền miệng, hòn non bộ thường được kết hợp giữa khung cảnh của núi và sông. Trong đó, núi là biểu trưng cho sự hội tụ của tiền tài và danh vọng, sông nước là biểu trưng cho tài lộc, dòng chảy từ núi xuống như thác chính là mong muốn về lộc lá của gia chủ và ngôi nhà.

Ý nghĩa của hòn non bộ

 

Những điều cần lưu ý khi thiết kế hòn non bộ ngoài trời

Với những ngôi nhà có diện tích lớn, có sân vườn hầu hết gia chủ đều lựa chọn thiết kế hòn non bộ ngoài trời để không gian bớt trống trải. Tuy nhiên, khi đặt vị trí hay thiết kế hòn non bộ cần lưu ý một số điều như sau:

Hướng đặt hòn non bộ

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và rõ rệt nhất đến phong thủy chính là hướng đặt hòn non bộ. Để biết được hướng đặt phù hợp với gia chủ, bạn có thể tham khảo đến vận mệnh của gia chủ. Khi có được hướng đặt phù hợp, điều này mang lại cho gia đình đại cát đại lộc và rất nhiều may mắn.

Với mỗi hướng đặt phù hợp với đặc điểm khác nhau như:

  • Hướng tây vào buổi chiều chính là hướng mặt trời rọi thẳng, bạn nên lựa chọn những loại cây có tán lớn như cây sung, cây si, cây bách tùng,…
  • Hướng tây chính là hướng được nhiều người lựa chọn bởi đây là hướng đại cát, bạn có thể lựa chọn bất cứ thiết kế hòn non bộ đẹp nào theo sở thích.
  • Nếu như bạn chọn hướng bắc thì nên lựa chọn hòn non bộ có thiết kế cao hơn về phần đằng sau 

Ngoài ra, bạn nên tránh những hướng kìm hãm tài lộc như hướng nam và hướng tây nam bởi theo phong thủy hai hướng này không tốt, mang đến những điều không may mắn cho gia chủ.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế hòn non bộ ngoài trời

Không nên làm hòn đơn và số chẵn

Bạn nên chọn số lượng hòn đá là số lẻ như 1,3,5,7,… bất kể là hòn non bộ thuộc loại cầu kỳ hay đơn giản. Nên tránh những con số chẵn bởi số chẵn là số tượng trưng cho cõi âm. Nhất là với những thiết kế hòn non bộ đơn giản không nên lựa chọn hòn đơn vì theo quan niệm, hòn đơn sẽ dẫn đến lục đục trong gia đình.

Hình thế của hòn non bộ

Hình thế ở đây chính là hình thù của hòn non bộ, bạn nên tránh những hòn đá có hình thù kỳ quái. Nên thiết kế hòn non bộ sao cho có sự trùng điệp giữa những hòn thấp hòn cao để tạo sự hùng vĩ và tượng trưng cho sự che chở, đùm bọc lẫn nhau trong gia đình.

Nếu như hòn non bộ của bạn có thác nước và hồ nước thì nên chọn hình thế hồ nước là hình tròn hoặc hình đậu và tránh những hình thế hồ nước vuông góc cạnh. Hướng của dòng thác chảy nên đặt hướng thẳng vào cửa chính với mong muốn tiền vào như nước.

Đội ngũ thiết kế hòn non bộ uy tín

Nếu như bạn đang đi tìm công ty chuyên thiết kế, thi công hòn non bộ ngoài trời thì bạn có thể tham khảo CÔNG TY CẢNH QUAN SÂN VƯỜN HOÀNG KIM của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công hòn non bộ, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất. cùng những trải nghiệm ưng ý.

Để được tư vấn cụ thể hơn hoặc tận mắt tham khảo những thiết kế hòn non bộ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0934.55.44.69

Email: honnonbohoangkim@gmail.com 

Địa chỉ:  78 đường số 3, KDC Hồng Long, phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Nhìn chung, để thiết kế hòn non bộ ngoài trời cần dựa trên rất nhiều yếu tố bởi chúng mang yếu tố phong thủy. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất và có được cơ hội làm việc cùng bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng bài viết của Hoàng Kim!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *