Kêu gọi tiếp sức hàng ngàn sinh viên đang ở các ký túc xá tại Đà Nẵng

Kêu gọi tiếp sức hàng ngàn sinh viên đang ở các ký túc xá tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Các trường thành viên ĐH Đà Nẵng đang khẩn trương bố trí bếp nấu ăn cho sinh viên – Ảnh: Đ.C

Sáng 30-7, theo thống kê nhanh, số lượng sinh viên tại các ký túc xá của các trường trực thuộc ĐH Đà Nẵng là 1.200 sinh viên. Họ có nguy cơ gặp khó khăn do các hạn chế kể trên.

Các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng đã có hỗ trợ bước đầu cho sinh viên ở lại các ký túc xá. ĐH Bách khoa Đà Nẵng đã gấp rút bố trí khu bếp tự nấu ăn cho sinh viên ngay từ trưa 30-7. Ngoài ra, từ trưa 31-7, sinh viên có thể đăng ký suất cơm và đến giờ quy định đến nhận cơm về phòng ăn.

ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn có căng tin phục vụ. ĐH Sư phạm cho sinh viên qua các phòng có nấu ăn…

Hiện Đoàn thanh niên, Hội sinh viên ĐH Đà Nẵng đã có thư ngỏ gửi toàn thể cán bộ viên chức, người lao động ĐH Đà Nẵng cũng như các doanh nghiệp về việc hỗ trợ nhu yếu phẩm để đảm bảo sinh viên ĐH Đà Nẵng được an toàn và yên tâm tiếp tục lưu trú tại ký túc xá trên địa bàn.

Mọi đóng góp có thể liên hệ Nguyễn Thị Kim Ánh, Phó chủ tịch Hội sinh viên ĐH Đà Nẵng qua số điện thoại 0935.930.790.

Kêu gọi tiếp sức hàng ngàn sinh viên đang ở các ký túc xá tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Khu vực tự nấu ăn đã được chuẩn bị ở KTX ĐH Bách khoa Đà Nẵng – Ảnh: Đ.C

Ban thường vụ Đoàn ĐH Đà Nẵng cũng có công văn đề nghị Ban thường vụ Đoàn các đơn vị trực thuộc triển khai tuyên truyền, vận động quyên góp hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho sinh viên.

Trong khi đó, ông Ngô Văn Tuấn – Quản lý điều hành ký túc xá sinh viên TP Đà Nẵng (ký túc xá DMC trước đây) cho biết có 1.300 sinh viên của gần 40 trường đang ở tại 2 khu ký túc xá, hiện vô cùng khó khăn vì tại đây cấm nấu ăn, không có bếp ăn.

Ông Tuấn hi vọng sẽ có sự hỗ trợ đối với các sinh viên tại đây. Có thể liên hệ ông Ngô Văn Tuấn theo số điện thoại 0917.535.346 để được hướng dẫn quyên góp hỗ trợ.

Kêu gọi tiếp sức hàng ngàn sinh viên đang ở các ký túc xá tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Đoàn thanh niên trường ĐH Đông Á tiếp sức nhu yếu phẩm sinh viên đang ở trọ – Ảnh: Đ.C

Lập quỹ hỗ trợ sinh viên phòng chống COVID-19

ĐH Đông Á Đà Nẵng đã có quyết định thành lập quỹ hỗ trợ sinh viên phòng chống COVID-19 nhằm nhận tiền, hiện vật để hỗ trợ khẩn cấp trong dịch bệnh COVID-19 cho sinh viên, hiện đã quyên góp được hơn 30 triệu đồng. Từ quỹ này đã trao 100 suất nhu yếu phẩm cho sinh viên.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng kêu gọi ủng hộ phòng chống dịchỦy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch

TTO – Ngày 30-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã phát đi thông điệp kêu gọi chung tay ủng hộ phòng chống dịch với thành phố. Mọi sự ủng hộ, người dân có thể đóng góp tại số 12 Trần Phú (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Nguồn: https://tuoitre.vn/keu-goi-tiep-suc-hang-ngan-sinh-vien-dang-o-cac-ky-tuc-xa-tai-da-nang-20200730111709691.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *