Học viên phi công phải học trực tuyến tại Việt Nam do COVID-19

Học viên phi công phải học trực tuyến tại Việt Nam do COVID-19 - Ảnh 1.

Các học viên phi công đầu tiên tham dự buổi định hướng tại cơ sở Nam Sài Gòn của Đại học RMIT – Ảnh: MỘNG THUÝ

Theo kế hoạch ban đầu, các học viên sẽ đến Úc để bắt đầu chương trình đào tạo trong học kỳ này. Tuy nhiên, do tình hình đóng cửa biên giới hiện nay do COVID-19, Đại học RMIT đã chuyển sang giảng dạy học kỳ đầu tiên qua hình thức trực tuyến ở Việt Nam. Những học viên đăng ký học chương trình cao đẳng hàng không (phi công chuyên nghiệp) của Đại học RMIT từ Việt Nam theo thỏa thuận hợp tác kéo dài hai năm. 

Theo Giáo sư Peter Coloe – chủ tịch Đại học RMIT Việt Nam – trường đang hợp tác với các đối tác để thích ứng với tình hình hiện tại nhằm đảm bảo rằng học viên, sinh viên sẽ không bị thiệt thòi do tình hình bất ổn gây ra.

Việc Úc phải đóng cửa biên giới và thậm chí đóng cửa đường biên giữa các bang trong nước, khiến nhà trường rơi vào tình thế khá đặc biệt và các học viên phi công không thể đến Úc để bắt đầu khóa học. Trong khi ở Việt Nam, hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội của trường đều đang hoạt động bình thường.

“Chúng tôi đã cùng với đối tác tận dụng cơ sở của Đại học RMIT tại TP.HCM để hỗ trợ học viên trong thời gian học trực tuyến. Theo đó, học viên sẽ được thực hành với buồng lái mô phỏng của trường”, giáo sư Coloe cho biết. Dù khóa học diễn ra trực tuyến nhưng trường cho biết đã tuyển dụng một giáo viên hướng dẫn từng giảng dạy cho phi công của Vietnam Airlines để bổ sung kiến thức trong ngành, cũng như hỗ trợ và cố vấn cho học viên.

Vingroup không chỉ mở Vinpearl Air mà còn trường đào tạo phi côngVingroup không chỉ mở Vinpearl Air mà còn trường đào tạo phi công

TTO – Không chỉ gây bất ngờ với việc thành lập hãng hàng không Vinpearl Air, Tập đoàn Vingroup còn tham vọng mở trường đào tạo phi công, mỗi năm cung cấp cho thị trường 400 phi công và thợ máy đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hoc-vien-phi-cong-phai-hoc-truc-tuyen-tai-viet-nam-do-covid-19-20200807084524363.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *