Hàng chục thí sinh phát hoảng vì đo thân nhiệt gần 40 độ C

Hàng chục thí sinh phát hoảng vì đo thân nhiệt gần 40 độ C - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt cho một thí sinh ở điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh, Nghệ An – Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 8-8, thí sinh cả nước đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT. Tại TP Vinh, Nghệ An, trời nóng như đổ lửa khiến thân nhiệt thí sinh vượt ngưỡng bình thường.

Vừa được đo thân nhiệt 39,4 độ C, em H.T.V. – thí sinh dự thi tại điểm thi THPT Lê Viết Thuật – cho biết những ngày qua, theo dõi tình hình dịch COVI-19 có nhiều diễn biến phức tạp, V. và gia đình luôn chủ động phòng, chống dịch bệnh, thường xuyên đeo khẩu trang, hạn chế đi đến nơi đông người.

Đây là kỳ thi quan trọng sau 12 năm đèn sách nên gia đình V. luôn quan tâm đến chế độ ăn uống để V. có sức khỏe tốt nhất để đi thi. “Mấy ngày qua, em không bị ốm, không ho, sốt nên không nghĩ mình có nhiệt độ cao như vậy”, V. nói.

Được bác sĩ trấn an có thể do đi giữa trời nắng nên việc đo thân nhiệt có thể bị sai lệch, V. mới bớt lo hơn. Sau khi nghỉ ngơi dưới bóng mát 10 phút, V. được kiểm tra lại và cho thân nhiệt bình thường, em được tiếp tục vào phòng làm thủ tục dự thi.

Hàng chục thí sinh phát hoảng vì đo thân nhiệt gần 40 độ C - Ảnh 2.

Thí sinh Nghệ An đeo khẩu trang khi vào trong phòng thi – Ảnh: DOÃN HÒA

Không riêng V., ở điểm thi này có hàng chục thí sinh gặp tình cảnh tương tự khi đo thân nhiệt đều chênh lệch 2-3 độ C. Tuy nhiên, sau khi được đo lại thì các em đều có sức khỏe bình thường.

Một bác sĩ tại điểm thi này giải thích: “Có thể các thí sinh đi giữa trời nắng nên thân nhiệt bất thường. Với những thí sinh này, chúng tôi sẽ đưa các em sang phòng chờ, khu vực riêng và khai thác dịch tễ để đảm bảo an toàn”.

Ông Thái Văn Thành – giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An – cho biết để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 cho hơn 31.200 thí sinh, tại 61 điểm thi được chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn, thuốc men y tế. 

Ngoài ra, 100% các điểm thi cũng dự phòng ít nhất 5 phòng thi để triển khai phương án dự phòng là bố trí phòng thi cho các thí sinh thuộc đối tượng phải giãn cách (toàn tỉnh dự kiến có hơn 300 phòng). Thí sinh nào có dấu hiệu ho, sốt…sẽ được sắp xếp thi riêng tại các phòng thi dự phòng này, cũng như sẽ có các hỗ trợ y tế cần thiết trong và sau kỳ thi.

Hàng chục thí sinh phát hoảng vì đo thân nhiệt gần 40 độ C - Ảnh 3.

Một chiến sĩ quân đội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT ở điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh – Ảnh: DOÃN HÒA

Theo ông Thành, đến nay Nghệ An chưa ghi nhận ca mắc COVID-19, không có thí sinh trong diện F0 đến F2. Để đảm bảo an toàn cho thí sinh, tỉnh chuẩn bị hơn 150.000 khẩu trang y tế loại một mặt trắng và một mặt xanh, mỗi em sẽ được phát 5 chiếc tại cổng vào mỗi buổi thi và thí sinh chỉ được sử dụng loại này.

Hai giáo viên liên quan bệnh nhân 786 không được coi thi, bố trí thi riêng 48 thí sinhHai giáo viên liên quan bệnh nhân 786 không được coi thi, bố trí thi riêng 48 thí sinh

TTO – Hai giáo viên tiếp xúc gần với bệnh nhân 786 thuộc diện F1 sẽ không coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT, còn 48 thí sinh trong diện nghi vấn sẽ được bố trí thi riêng để đảm bảo an toàn.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hang-chuc-thi-sinh-phat-hoang-vi-do-than-nhiet-gan-40-do-c-20200808151609413.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *