Du học Úc mà có tiền?! Có hay không?

Du học Úc

Du học Úc mà có tiền?! Có hay không?

Du học Úc thường sẽ tiêu tốn của các gia đình khá nhiều gia sản. Đổi lại nếu học thành tài thì cơ hội việc làm cũng như nguồn thu nhập thì không hề nhỏ. Nhưng tiết kiệm chi phí khi đi học vẫn là giải pháp đầu tiên khi các bạn đi du học. Một cách vô cùng hiệu quả giải quyết vấn đề này là vừa học vừa làm.

Trường đại học có chương trình thực tập hưởng lương

Hoc đại học ở các trường quốc tế nghe có vẻ tự hào, được hưởng nền giáo dục tốt nhất nhưng chưa phải là đã hoàn hảo. Nó cũng giống như bạn học ở Việt Nam, sau khi tốt nghiệp xong thì thất nghiệp cũng tràn lan vì không tìm được việc làm.

Ielts là chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế phổ biến khi đi du học Úc. 

Nếu như bạn muốn thông qua con đường du học Úc, tìm được việc làm và trở thành một công dân chính thức của nước này thì phải biết cách chọn trường. Không phải trường danh tiếng nhất  mà là trường có khả năng tìm được việc làm cho sinh viên.

Một số trường đào tạo của Úc rất có trách nhiệm với sinh viên. Họ sẽ gửi sinh viên đến các doanh nghiệp đối tác để thực tập. Bạn sẽ được học kỹ năng làm việc, định hướng tương lai và tạo dựng mối quan hệ sau này. Sau khi kết thúc khoá học bạn có thể tìm được công việc như ý. May mắn hơn thì được chính công ty, doanh nghiệp đó lựa chọn làm nhân viên chính thức.

Trường đai học thậm chí còn trả lương cho sinh viên. Điển hình như trường đại học ICMS- chuyên đào tạo chuyên gia lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Quản lý khách sạn, Quản lý sự kiện… Bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu nước Úc và cả thế giới. Sinh viên được trả lương 9 tháng đầu qua vai trò thực tập. Mức lương có thể từ 12.000 – 32.000 AUD. Một số sinh viên còn được mời quay lại làm việc sa khi họ tốt nghiệp.

Bên cạnh việc được nhà trường hỗ trợ thì bạn còn có thể tranh thủ làm thêm kiếm tiền mỗi tuần. Đảm bảo tiết kiệm được hầu bao khá nhiều.

Lựa chọn trường hỗ trợ việc làm

Khi chọn trường du học Úc thông minh tức là bạn phải chọn ngôi trường có hỗ trợ tốt về việc làm. Những ngôi trường này có sự liên kết chặt chẽ với mạng lưới cung cấp nhân sự trong nước. Thông thường các đối tác  các công ty và tập đoàn trong, ngoài nước Úc.

Không chỉ vậy, các chuyên gia giảng viên hang đầu còn không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm làm việc,  những kỹ năng cần thiết để để thành công khi va vấp trong công việc thực tế. Mọi hoạt động của nhà trường để tang giá trị hấp dẫn của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Do vậy việc đi học mà có tiền hoàn toàn là sự thật nếu bạn chọn trường chính xác.

Tại sao phải nghĩ đến việc làm trước và sau khi tốt nghiệp du học Úc

Làm việc ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường là một trải nghiệm vô cùng thích thú cho sinh viên. Nó mang đến kiến thức thực tế nếu bạn được thực tập trong những doanh nghiệp, công ty hoạt động ở lĩnh vực chuyên ngành bạn học. Những công việc làm thêm giúp sinh viên có thêm thu nhập kha khá để trang trải cuộc sống.

Gần như muốn sống một cách thoải mái ở đất nước phát triển, chi phí đắt đỏ này thì bạn phải ổn định về tài chính. Kỹ năng bạn tích lũy được trong quá trình làm việc sẽ hỗ trợ cho tương lai sau này rất nhiều.

Nên ở lại hay về nước để làm việc?

Ở lại hay trở về nước sau khi tốt nghiệp du học Úc là băn khoăn của khá nhiều bạn trẻ. Con đường nào sẽ giúp cho tương lai sáng lạn đây?

Phần lớn du học sinh Úc là học sinh THPT và sinh viên.

  •       Làm việc ở Úc

Sinh viên du học Úc hay du học Hàn Quốc, Anh, Mỹ gần như trên 60% đều quyết định ở lại nước sở tại để làm việc. Đó là cơ hội để bạn trở thành một công dân định cư tại Úc dễ dàng nhất.

Lý do họ ở lại là do mức lương và các chính sách phúc lợi xã hội rất tốt, thực tế hơn nhiều so với Việt Nam. Nhất là khi bạn đã có kinh nghiệm cũng như vốn tiếng Anh gần như thành thạo. Mức lương thấp nhất theo thống kê tại Úc cũng phải đạt 30-50.000 AUD đồng thời còn tuỳ thuộc vào tính chất công việc.

Tuy nhiên, du học sinh Úc sau khi tốt nghiệp để tìm được công việc thuận lợi cũng không hề dễ dàng. Áp lực kinh tế, thiếu kinh nghiệm, kế hoạch không ổn định sẽ khiến bạn luôn ởtrong cái vòng luẩn quẩn. Nếu bạn chưa có định hướng cụ thể, cũng như tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp thì nên nghĩ đến việc trở về nước để cống hiến.

  •       Trở về Việt Nam làm việc

Với bằng cấp, học vị cũng như trình độ và kinh nghiệm khi bạn được rèn luyện ở Úc khi về Việt Nam có thể nói là khá thuận lợi. Các công ty, cơ quan hàng chất lượng, có chính sách lương thưởng hấp dẫn luôn mở rộng cửa để đón nhân tài.

Chưa kể bạn sẽ tự tin hơn với kinh nghiệm quý giá, tu duy độc lập hoàn toàn có thể thành tài. Mức lương dành cho du học sinh về nước khi làm việc thường sẽ cao hơn bằng cấp học vị trong nước.

Những thông trên được chia sẻ với bạn với mong muốn giúp bạn chọn được ngôi trường phù hợp và có định hướng cụ thể với con đường mình chọn. Mọi thắc mắc cần giải đáp khi muốn du học Úc hãy tham khảo thêm tại https://netviet.edu.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *